Vietnamese
English
TRANG CHỦ
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Unit VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 3,264
Tất cả: 64,248,102
Phường Hưng Phúc Thành phố Vinh - Du lịch Thành phố Vinh Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thanh pho Vinh Nghe An
Tin đăng ngày:4/9/2008
Số lần xem 12281 lần xem Bản in

Phường Hưng Phúc Thành phố Vinh

(PTTH_Vinh) Phường Hưng Phúc được thành lập theo Nghị định số 39/2005/NDD-CP ngày 23/3/2003 của Chính phủ. Phường có diện tích 114ha, có 9 khối dân cư, 2137 hộ dân, với 9.467 nhân khẩu.

Là phường trung tâm của Thành phố Vinh, trình độ dân trí tương đối cao, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhiệt tình và trách nhiệm cao, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được ổn định. Sau khi được thành lập, Đảng ủy, UBND phường đã nhanh chóng ổn định bộ máy và từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển KT-XH trên địa bàn. Trong 3 năm phường Hưng phúc đã huy động các nguồn lực đầu tư XD được 53 công trình, với tổng số tiền 17.264 triệu đồng, trong đó huy động nội lực là 1.087 triệu đồng. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng của phường Hưng Phúc ngày càng được hoàn chỉnh; Kinh tế của phường phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ - TTCN và xây dựng. Phường phấn đấu đến năm 2010 thu ngân sách đạt trên 8,8 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 2 năm

 Upload

Đảng ủy, chính quyền địa phương định hướng cho nhân dân chuyển đổi ngành nghề, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Xây dựng tuyến phố theo hướng chuyên môn hóa các ngành nghề kinh doanh thương mại, dịch vụ. Tạo mọi điều kiện để các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn phường có 152 hộ kinh doanh cố định, 32 hộ kinh doanh nhỏ, 5 công ty TNHH, 4 doanh nghiệp tư nhân và 4 công ty cổ phần hoạt động đem lại lợi nhuận cao, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương và góp phần nâng tỷ lệ hộ khá và giàu đạt  75%;  hạ tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới xuống 1,5%.  Từ khi thành lập phường đến nay, Hưng phúc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu thành phố giao. Thu ngân sách hàng năm tăng 20% so với chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đặc biệt trong công tác thu thuế nhà đất và các loại quỹ phí đã có bước đột phá mạnh mẽ. Đầu nhiệm kỳ, thu thuế, quỹ, phí các loại đợt 1 thường chỉ có 1 đến 2 khối hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, đến giữa năm 2008 cơ bản 9/9 khối đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch cả năm ngay trong đợt 1. Đến giữa nhiệm kỳ tổng thu ngân sách đạt trên 6.370 triệu đồng/8.866 triệu đồng bằng 78% kế hoạch

Upload

Chào mừng kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh và đón nhận Vinh lên đô thị loại 1, phường đã xây dựng được một số công trình trọng điểm. Hiện nay, trên địa bàn phường 100% tuyến đường nội khối, liên khối được bê tông hóa và nhựa hóa. Phường đã xây dựng hoàn thành các tuyến vỉa hè đường Duy Tân, Đinh Lễ, Nguyễn Sỹ Sách, Lê Hoàn và đang xây dựng 2 tuyến vỉa hè B3, B4, trạm y tế phường, đường Kim Đồng. Hiện nay,  phường đang hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ trình cấp trên phê duyệt xây dựng nhà văn hóa khối Yên Vinh 2, giai đoạn 2 đường Trần Hưng Nhượng và phường đã có văn bản đề nghị Thành phố đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Hec.man, đường Lý Thường Kiệt. Cùng với xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phường làm tốt công tác quản lý đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng và môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp. Làm tốt công tác phối hợp với ngành chức năng làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân, đến nay, toàn phường có 96% số hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

            Điều đáng ghi nhận Đảng ủy, chính quyền phường Hưng Phúc rất quan tâm đến công tác văn hóa - xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phường đã đầu tư xây dựng đài truyền thanh phường trị giá trên 120 triệu đồng, với tổng số 15 cụm loa. Đầu tư bổ sung thiết chế văn hóa cho các nhà văn hóa khối với tổng trị giá trong 3 năm gần 300 triệu đồng.  Phường đã chi trên 50 triệu đồng và huy động hàng ngàn lượt người tổng vệ sinh môi trường các khối phố, các tuyến phố chính, đặc biệt là trên tuyến đường bờ nam Kênh Bắc, đường Hec-man, được thành phố đánh giá cao. Cũng trong thời gian này, phường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hội thi văn minh đô thị có quy mô và chất lượng. Phong trào "toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu. Phường chú trọng nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, khối phố văn hóa. Đến nay, 9/9 khối dân cư xây dựng được quy ước khối, có 4 khối đạt đơn vị văn hóa, 8 ngõ phố được công nhận "ngõ phố văn minh". Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,6%, gia đình thể thao chiếm tỷ lệ 35%. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, hơn 2 năm qua, toàn phường có 30 học sinh giỏi tỉnh, 5 em học sinh giỏi quốc gia và hơn 200 em đậu vào các trường Đại học, cao đẳng chuyên nghiệp. Phường phấn đấu đến cuối năm 2008 có  trên 10 ngõ phố được công nhận "Ngõ phố văn minh" và 2 khối đạt đơn vị văn hóa.

            Ở phường Hưng Phúc, nét nổi bật nhất là công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn phường có 370 thương, bệnh binh và thân nhân của đình liệt sỹ; 1147 người hưởng chế độ hưu trí.  Hàng tháng phường chi trả kịp thời đầy đủ cho số người hưởng chế độ BHXH và chế độ chính sách, với tổng số tiển trên 2,4 tỷ đồng, riêng người có công là gần 200 triệu đồng. Phường thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Đến nay, phường đã cấp 150 thẻ BHYT cho 41 hộ nghèo. Hàng năm, phường còn trích ngân sách khen thưởng những học sinh nghèo vượt khó. Hơn 2 năm qua, phường đã vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân đóng góp xây dựng được 5 nhà tình nghĩa, sửa chữa nâng cấp 4 nhà cho thân nhân liệt sỹ và thương, bệnh binh nặng, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

            Là một phường trung tâm, bên cạnh thuận lợi giao lưu phát triển KTXH, thì các tội phạm và TNXH cũng dễ nẩy sinh trên địa bàn. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm. Chính quyền địa phương cùng với công an phường tăng cường phối hợp xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc có hiệu quả. Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và trang bị đầy đủ vật dụng, quân trang cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ. Động viên, đôn đốc các lực lượng bảo vệ an ninh tuần tra canh gác 24/24 giờ trong ngày, nhất là các ngày lễ, tết, nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc xẩy ra trên địa bàn. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn XH trên địa bàn được giữ vững. Thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc

Upload

 Với sự lãnh đạo đúng hướng của Đảng bộ, sự đổi mới điều hành của chính quyền địa phương, nên đến nay, qua nửa nhiệm kỳ Hưng phúc đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu NQ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ nhất đề ra. Trong 2 năm liên tục 2006, 2007 Đảng bộ được Thành ủy công nhận "đơn vị đạt trong sạch vững mạnh", Chính quyền phường được UBND Thành phố Vinh khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức đoàn thể chính trị , xã hội đều được công nhận đơn vị xuất sắc. Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân phường Hưng phúc đang tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Tạo điều kiện thuận lợi về hành lang pháp lý, khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư, các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn phường theo hướng thương mại - dịch vụ - TTCN và xây dựng. Nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Xây dựng phường Hưng Phúc phát triển toàn diện và bền vững. Trước mắt, Hưng phúc nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố giao trong năm 2008, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh và đón chào Vinh lên đô thị loại 1./.

Minh Nguyệt - Đài Vinh


Các bài mới:

Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A (13/6/2016)
Phiên chợ đặc biệt về đồ cổ tại thành Vinh (13/6/2016)
Gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc đi trên xe khách Bắc Nam (13/6/2016)
Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia (13/6/2016)
Nghệ An chủ động sắp xếp, bố trí lại chức danh Phó Chủ tịch UBND xã bị thừa (13/6/2016)
Việt Nam và Lào sẽ nghiên cứu làm đường cao tốc qua cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) (13/6/2016)
Bắt giữ gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc (13/6/2016)
Cố vượt đèn đỏ, hai xế hộp va chạm mạnh (13/6/2016)

Các tin Tổ chức Hành chính khác:

Những lỗi người đi xe máy bị phạt nặng nhất ở Việt Nam (5/6/2016)
Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý biên chế CBCCVC (19/5/2016)
Phải thay đổi tư duy, từ ban phát sang phục vụ (16/5/2016)
Hải quan Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (14/5/2016)
Định hình 10 trung tâm vùng Bắc Trung bộ ở TP Vinh (20/4/2016)
Đầu tư 15.573 tỷ đồng xây 79 km cao tốc Nghi Sơn - Vinh (18/3/2016)
Bệnh viện Quốc tế Vinh gia nhập tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (18/3/2016)
Mở cửa vườn thú tư nhân lớn nhất Việt Nam – Mường Thanh Safari Land (4/2/2016)
Đoàn khách nước Pháp đón tết sớm ở Thành Vinh (4/2/2016)
Bưu điện Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (11/1/2016)
TIN ẢNH MỚI
(PT-TH_Vinh) Khi bình minh một ngày mới lại bắt đầu, tôi thả bộ trên đường du lịch ven sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, mà lòng khoan khoái lạ.

Xã Hưng Hòa Thành phố Vinh
Xã Hưng Lộc Thành phố Vinh
Phường Quán Bàu Thành phố Vinh
Xã Nghi Phú Thành phố Vinh Nghệ An
Phường Quang Trung Thành phố Vinh
LIÊN KẾT
TOP 10 TIN NỔI BẬT
Định hình 10 trung tâm vùng Bắc Trung bộ ở TP Vinh
Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh: 50 năm xây dựng và phát triển
Giải pháp để Vinh trở thành trung tâm kinh tế - xã hội vùng Bắc Trung bộ (*)
TP Vinh: Họp BCĐ xét tốt nghiệp và các kỳ thi năm học 2014
Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng ở xã Hưng Đông
Liên hệ UBND Phường Hà Huy Tập - Thành phố Vinh
Liên hệ UBND Xã Nghi Đức
Hưng Bình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Bộ máy tổ chức Phường Hưng Dũng Thành phố Vinh
Liên hệ UBND Phường Hồng Sơn Thành phố Vinh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584