Vietnamese
English
TRANG CHỦ
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Unit VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 1,594
Tất cả: 64,364,818
Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân - Du lịch Thành phố Vinh Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thanh pho Vinh Nghe An
Tin đăng ngày:21/2/2016
Số lần xem 1069 lần xem Bản in

Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân

 Chiều 21/2, tại thành phố Vinh diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh và là năm thứ 8 BIDV đồng hành cùng sự kiện với tư cách là nhà tài trợ chính.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về dự Hội nghị.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về dự Hội nghị.

Dự hội nghị, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Uông Chu Lưu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc - Phó trưởng ban Thường trực Ban nội chính Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương; Nguyễn Chí Dũng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐNT tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.

Các đồng chí đại biểu Trung ương tại hội nghị.

Các đồng chí đại biểu Trung ương và địa phương tại Hội nghị.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND cùng các sở, ban ngành. 

Ngoài ra, còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo; Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ, Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Lào; lãnh đạo đại diện tỉnh GIfu (Nhật Bản), tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), tỉnh Xiêng Khoảng (Lào); cùng gần 1000 đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV - đơn vị đồng tổ chức và tài trợ sự kiện cùng đại diện Ban Giám đốc BIDV cũng có mặt tại hội nghị.

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị.

Chương trình văn nghệ chào mừng. 

Các vị khách quốc tế dự hội nghị.
Các vị khách quốc tế dự hội nghị.

Từ năm 2009 đến nay, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân đã trở thành một điểm hẹn giữa tỉnh với các nhà đầu tư, mở ra diễn đàn đối thoại cởi mở, tạo nhiều cơ hội mới trong thu hút đầu tư vào Nghệ An.  Qua 7 kỳ hội nghị, tỉnh Nghệ An đã thu hút được 663 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 230.000 tỷ đồng, trong đó: 626 dự án đầu tư trong nước với trên 70.000 tỷ đồng và 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với gần 158.000 tỷ đồng (tương đương gần 7.200 triệu USD). Có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm và nộp ngân sách lớn.

Đặc biệt, năm 2015 là năm ghi dấu nhiều thành quả ấn tượng trong công tác xúc tiến, đầu tư của tỉnh, với 111 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư, mức vốn đăng ký đạt hơn 87 nghìn tỷ đồng. 

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thành công của những hội nghị trước cho thấy hướng đi đúng đắn của tỉnh Nghệ An trong công tác xúc tiến đầu tư. 

Đồng thời, đồng chí cũng tôn vinh những nhà đầu tư đã gắn bó, đồng hành cùng tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua như Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Công ty CP Thực phẩm sữa TH, MDF, Sabeco, các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản... Đồng chí cũng tin tưởng vào thành công của sự hợp tác với các nhà đầu tư mới như Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn The Vissai,...

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thông qua Hội nghị nhận được ý kiến góp ý để cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thông qua Hội nghị nhận được ý kiến góp ý để cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Nghệ An.

Đồng chí mong muốn qua Hội nghị này nhận được các ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà đầu tư để cùng nhau xây dựng môi trường đầu tư tỉnh Nghệ An ngày càng hấp dẫn hơn, góp phần vào việc thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị: Xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc; là trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung bộ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những kết quả trong công tác xúc tiến đầu tư của Nghệ An. Qua mỗi kỳ Hội nghị, càng lúc càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến Nghệ An, kèm theo đó là dòng vốn đầu tư ngày một lớn. Năm 2016 này, sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, càng khẳng định hội nhập quốc tế là hướng đi đúng đắn và cấp thiết. Nghệ An cần phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn không chỉ trong vùng, trong nước mà đạt đến tầm khu vực, quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng vào thành công của Hội nghị và tương lai môi trường hợp tác quốc tế tại Nghệ An nói riêng, Nghệ An nói chung.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng vào thành công của Hội nghị và tương lai môi trường hợp tác quốc tế tại Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và BIDV tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chiếc độc bình được chế tác tinh xảo.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và BIDV tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chiếc độc bình được chế tác tinh xảo.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, đơn vị có sáng kiến tổ chức, tài trợ và đồng hành cùng hội nghị suốt 7 năm qua. Bắt đầu từ Hội nghị đầu tiên năm 2009 chỉ với 156 doanh nghiệp tham dự, đến nay Hội nghị đã thực sự trở thành một diễn đàn cởi mở giữa tỉnh và nhà đầu tư. 

Ông Trần Bắc Hà - Tổng giám đốc HĐQT BIDV khẳng định hiệu quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư theo mô hình 3
Ông Trần Bắc Hà - Tổng giám đốc HĐQT BIDV khẳng định hiệu quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư theo mô hình 3 "nhà" - nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà băng - sáng kiến BIDV đưa ra vào năm 2008. 

Những nỗ lực không ngừng của tỉnh trong cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sự ghi nhận của các doanh nghiệp là động lực, niềm tin để BIDV bền bỉ đồng hành với Nghệ An trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư. Đến với “lễ hội” đầu tư Xuân năm nay, BIDV cam kết tiếp tục song hành với Nghệ An và các nhà đầu tư với vai trò là đầu mối xúc tiến và nhà cung ứng tín dụng.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện doanh nghiệp, tổ chức hợp tác quốc tế đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư tại Nghệ An cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của nhà đầu tư để nâng cao hiệu quả hợp tác, đem lại lợi ích cho cả 2 bên.

Ngài Jun Dae Joo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết hiện trên địa bàn Nghệ An có 15 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động và hy vọng con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Ngài Jun Dae Joo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết hiện trên địa bàn Nghệ An có 15 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động và hy vọng con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Ông Anthony Tan - Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết mô hình hoạt động của VSIP khá đặc thù, có vai trò như một cầu nối vận động, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với địa phương.
Ông Anthony Tan - Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết mô hình hoạt động của VSIP khá đặc thù, có vai trò như một cầu nối vận động, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với địa phương.

Báo Nghệ An tiếp tục cập nhật sự kiện này.

Nhóm PV-Baonghean.vn

 


Các bài mới:

Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A (13/6/2016)
Phiên chợ đặc biệt về đồ cổ tại thành Vinh (13/6/2016)
Gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc đi trên xe khách Bắc Nam (13/6/2016)
Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia (13/6/2016)
Nghệ An chủ động sắp xếp, bố trí lại chức danh Phó Chủ tịch UBND xã bị thừa (13/6/2016)
Việt Nam và Lào sẽ nghiên cứu làm đường cao tốc qua cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) (13/6/2016)
Bắt giữ gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc (13/6/2016)
Cố vượt đèn đỏ, hai xế hộp va chạm mạnh (13/6/2016)

Các tin Kinh tế khác:

Thiếu nguồn nước cho sản xuất rau sạch ở Hưng Đông (TP Vinh) (13/6/2016)
Tăng lương: Sẽ tính tiền lương tối thiểu theo giờ? (13/6/2016)
Nhà dân nứt toác vì dự án chung cư 31 tầng của Bảo Sơn (12/6/2016)
Dịch vụ truyền hình trả tiền: Cuộc đua khốc liệt (12/6/2016)
Nghệ An tham gia Hội chợ du lịch quốc tế "Thailand Travel Mart" (9/6/2016)
'Rau kẹp' sạch, sản phẩm đặc trưng ở Nghi Ân (TP Vinh) (8/6/2016)
Bí quyết nhận biết rau 'bẩn' (8/6/2016)
Ấp trứng vịt lộn 'nở' ra tiền (8/6/2016)
Lộ sai phạm ở dự án bất động sản Minh Khang (8/6/2016)
Xã Hưng Hòa chuẩn bị thả tôm vụ 2 (8/6/2016)
TIN ẢNH MỚI
(Baonghean.vn) - Chiều 11/9, Đoàn công tác do đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu nông nghiệp của Trung ương đã đến thăm và làm việc với một số cơ sở sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Nghệ An
Kỳ thú màu sắc lạ lùng trong thế giới các loại quả
TP Vinh tập trung xây dựng Chương trình MTQG XD NTM
Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh
Dịch vụ đào tạo kế toán thuế tại TP Vinh Nghệ An
LIÊN KẾT
TOP 10 TIN NỔI BẬT
Thiếu nguồn nước cho sản xuất rau sạch ở Hưng Đông (TP Vinh)
Nhà dân nứt toác vì dự án chung cư 31 tầng của Bảo Sơn
Xã Hưng Hòa chuẩn bị thả tôm vụ 2
Công khai các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn
Được mùa ớt chỉ thiên ở vùng ngoại ô thành phố Vinh
Tp Vinh thu hoạch lúa Xuân năng suất đạt 6 tấn/ha
Khởi công xây dựng đường Hàn Quốc Namyangju Dasan ở thành phố Vinh
Vùng ngoại thành Vinh được mùa dưa hấu
Mô hình trồng cây ớt cay Chỉ thiên đạt năng suất gần 1 tấn/sào
Chợ đầu mối nông sản Vinh thu hút 700 tiểu thương kinh doanh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584