Vietnamese
English
TRANG CHỦ
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Unit VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 3,319
Tất cả: 64,248,157
Thành phố Vinh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh - Du lịch Thành phố Vinh Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thanh pho Vinh Nghe An
Tin đăng ngày:24/2/2016
Số lần xem 914 lần xem Bản in

Thành phố Vinh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thực hiện đề án 2468 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 26 của Bộ chính trị, thời gian qua, thành phố Vinh đã tập trung đầu tư cho lĩnh vực y tế. Theo đó, cơ sở vật chất được nâng cấp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo hướng chuyên sâu, ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao trong công tác khám chữa bệnh. Từ đó đã góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện đa khoa TP Vinh

Để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn thì yếu tố con người đóng một vai trò then chốt. Tại trung tâm y tế thành phố Vinh đội ngũ bác sĩ, y tá đã không ngừng trau dồi tích lũy kinh nghiệm, lãnh đạo trung tâm y tế thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ thường xuyên được đưa đi đào tạo tại các Bệnh viện chuyên khoa nhằm nâng cao tay nghề. Đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, năm 2012, được sự đầu tư của tỉnh Nghệ An và thành phố, trung tâm y tế thành phố Vinh xây dựng trụ sở làm việc và mua sắm trang thiết bị y tế với tổng kinh phí 21,5 tỷ đồng. Đảm bảo người dân được tiếp cận có hiệu quả các dịch vụ Y tế dự phòng, các chương trình Y tế được triển khai đồng bộ và hiệu quả từ trung tâm đến các xã, phường...Những năm qua, TP Vinh đã từng bước thu hút, bổ sung đội ngũ cán bộ cho trạm y tế cơ sở. Hiện nay, các trạm y tế đều có đủ số lượng định biên, 100% trạm y tế phường, xã cơ bản có bác sỹ điều trị. Đội ngũ cán bộ trạm có trình độ chuyên môn y sỹ trở lên. Các trạm y tế phường xã cơ bản có cơ sở làm việc khang trang với đầy đủ các phòng chức năng và công trình phụ trợ theo quy định. Đến nay, 24/25 xã, phường trên địa bàn thành phố đã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2015.

Bác sỹ CKI Hồ Hữu Đa- Giám đốc trung tâm y tế thành phố đề nghị:Để hướng tới trung tâm vùng, về lĩnh vực y tế, đề nghị tỉnh bố trí nguồn ngân sách đầu tư cho trung tâm mua sắm thêm trang thiết bị cho trung tâm. Hỗ trợ kinh phí  đào tạo cho đội ngũ cán bộ khi tham gia lớp chuyên tu”.

Cùng sự phát triển hệ thống y tế dự phòng, trong những năm qua, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã tiếp tục bám sát vào Nghị quyết của Đại hội Đảng nhiệm kỳ và đề án “Phát triển bệnh viện ĐKTP Vinh” để tổ chức triển khai thực hiện. Từ đó, hệ thống KCB trong toàn bệnh viện dần dần được phát triển cả về chất lượng và số lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các khoa phòng được trang bị đầy đủ, về cơ bản đáp ứng tốt cho công tác phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật, phục vụ người bệnh. Trong 5 năm qua, thành phố Vinh đã trích kinh phí trên 20 tỷ đồng cho bệnh viện đầu tư mua sắm thêm các thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp CT Scanner trong ứng dụng chụp mạch máu, máy tán sỏi nội soi niệu quản ngược dòng bằng Laser, máy chụp mạch huỳnh mạch đáy mắt và máy đo độ loãng xương …Với việc ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám và điều trị, bệnh viện đã cứu sống nhiều ca bệnh phức tạp, hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tuyến trên.

Bà Mai Thị Hằng, khối 7, phường Trung Đô, TP Vinh cho biết:Năm 2015 đến nay, tôi thường điều trị tại bệnh viện.  Tôi điều trị tại bệnh viện được một thời gian, tôi thấy tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ nơi đây rất tận tình. Đến nay, sức khỏe của tôi cơ bản đã ổn định”

Phẫu thuật nội soi tại bệnh viện đa khoa TP Vinh

Ngoài triển khai các kỹ thuật thông thường theo danh mục phân tuyến kỹ thuật, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã triển khai nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu tại các khoa, phòng, như: phẫu thuật nội soi các loại được tiến hành thường quy; tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser; chụp mạch huỳnh quang đáy mắt; phẫu thuật tai mũi họng bằng dao Plasma - Humer; phẫu thuật các loại bằng hệ thống dao mổ siêu âm đa năng; nội soi can thiệp đường tiêu hóa... Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser để điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên rất hiệu quả.

Bác sỹ CK I: Phan Thế Long- khoa phẫu thuật gây mê hồi sức cấp cứu- BV đa khoa thành phố Vinh cho biết thêm: “Trên địa bàn thành phố Vinh có nhiều bệnh viện, vì vậy để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ban giám đốc Bệnh viện cũng đã xác định phát triển kỹ thuật chuyên sâu về hệ ngoại, niệu.  trong đó phát triển chuyên sâu về phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng sỏi niệu quản..."

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị mình, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị. Một trong những nội dung đổi mới của đơn vị chính là nâng cao chất lượng khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm tiêu chí . Đặc biệt, sau khi thực hiện thông tư 40/2015 của Bộ Y tế về quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bệnh viện đa khoa thành phố đã có nhiều đổi mới trong công tác khám, chữa bệnh như : tổ chức triển khai hệ thống kiểm soát và phát số tự động tại khoa khám bệnh và cận lâm sàng đã làm thay đổi bộ mặt của bệnh viện, rút ngắn thời gian chờ đợi, tạo sự hài lòng cho người dân. Nhờ đó, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh tăng cao.

Thăm, khám cho bệnh nhân tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa TP Vinh

Ông Dương Văn Cừ, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, TP Vinh chia sẻ : « Tôi là người huyện Hưng Nguyên, sau khi có chủ trương thông tuyến báo hiểm y tế, tôi đã đến khám tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Khi đến khám ở đây, tôi được các y tá hướng dẫn, quy trình khám nhanh gọn. »

Để thực hiện hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật cao, bệnh viện thường xuyên gửi cán bộ, y bác sĩ đi đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Hội chẩn trực tuyến các ca bệnh khó với các chuyên gia đầu ngành trung ương, đội ngũ y bác sỹ bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã tìm tòi. nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng các kỹ thuật cao vào khám chữa bệnh điều trị.  Riêng trong năm 2015, đơn vị có 23 đề tài nghiên cứu khoa học, 4 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được báo cáo, nghiệm thu, áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh.  Đặc biệt, Đề tài “Ứng dụng năng lượng laser để tán sỏi nội soi ngược dòng điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên” đạt giải Ba sáng tạo KHCN tỉnh Nghệ An năm 2014. 

BS CK II Hồ Văn Thăng, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cho biết : "Trước đây, bệnh viện chỉ thực hiện khám chữa bệnh cho 5 phường, xã, sau khi thông tuyến, người dân trên địa bàn tỉnh có quyền đến khám và điều trị tại bệnh viện thành phố. Vì vậy, bệnh viện sẽ tập trung quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị hiện đại..."

Bệnh viện TP Vinh đưa ứng dụng y tế kỹ thuật cao vào khám chữa bệnh cho ngươi dân

Để xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm y tế kỹ thuật cao, ngoài phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng y tế, mạng lưới khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, không thể thiếu việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế. Vì vậy, trong những năm qua, Trường Đại học Y khoa Vinh đã chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo. Phấn đấu xây dựng trường Đại học y khoa Vinh trở thành trường Đại học y khoa cấp vùng có chức năng đào tạo đại học và sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Dự kiến đến năm 2020, thành phố Vinh sẽ mở rộng địa giới hành chính. Theo đó, dân số thành phố Vinh ước đạt khoảng 438 nghìn người. Nằm trong chiến lược phát triển đó, ngành y tế thành phố tập trung phát triển một số kỹ thuật mới và hiện đại, hoàn thiện các kỹ thuật đã triển khai tại các cơ sở khám chữa bệnh góp phần phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Phấn đấu đưa thành phố Vinh sớm trở thành trung tâm y tế kỹ thuật cao theo tinh thần Nghị quyết số 26 của Bộ chính trị đã đề ra.

Làm Hà


Các bài mới:

Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A (13/6/2016)
Phiên chợ đặc biệt về đồ cổ tại thành Vinh (13/6/2016)
Gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc đi trên xe khách Bắc Nam (13/6/2016)
Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia (13/6/2016)
Nghệ An chủ động sắp xếp, bố trí lại chức danh Phó Chủ tịch UBND xã bị thừa (13/6/2016)
Việt Nam và Lào sẽ nghiên cứu làm đường cao tốc qua cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) (13/6/2016)
Bắt giữ gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc (13/6/2016)
Cố vượt đèn đỏ, hai xế hộp va chạm mạnh (13/6/2016)

Các tin Sức khỏe và đời sống khác:

Bí quyết nhận biết rau 'bẩn' (8/6/2016)
TP Vinh phát hiện nhiều loại rau củ quả dương tính với thuốc bảo quản (6/6/2016)
Cấm sử dụng nhựa thông trong giết mô gia cầm (5/6/2016)
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản (5/6/2016)
Nghệ An: Mất an toàn VSTP ở nơi nào thì chủ tịch UBND cấp đó phải chịu trách nhiệm (3/6/2016)
Thịt 'ngậm' kháng sinh và hóa chất đang đe dọa con người (2/6/2016)
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng. (1/6/2016)
Cảnh báo đề phòng bệnh viêm não mùa nắng nóng (30/5/2016)
Bí quyết để ăn tinh bột mà không bị béo (28/5/2016)
Nguy hiểm vô hình từ nước xả vải (27/5/2016)
TIN ẢNH MỚI
Đặc biệt, để ly nước cam giống thật, nhiều nơi còn bỏ thêm tép cam vào để nước sánh hơn và lừa ảo giác của khách hàng tốt hơn.

Rợn người nước cam tươi từ bột hóa chất
Tác dụng chữa bệnh của cà phê
Bệnh tay chân miệng
Thắt dạ dày bằng... thực phẩm
Chế độ ăn không hợp lý của người Việt làm tăng bệnh tật
LIÊN KẾT
TOP 10 TIN NỔI BẬT
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng.
Cửa hàng rau, thịt sạch bị phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Thu giữ gần 10 tấn măng tươi ngả màu đen, bốc mùi hôi thối
Lò thịt quay Giao Hiền có thể bị xử phạt gần 25 triệu đồng
[Infographics]- 5 tội danh liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm
Hình ảnh kinh hoàng về lò thịt quay nổi tiếng nhất thành phố Vinh
Bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng axit với nước lã
Người dân có thẻ bảo hiểm chưa bị ảnh hưởng khi điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế
Thành phố Vinh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584