Vietnamese
English
TRANG CHỦ
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Unit VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 96
Tất cả: 62,407,890
Bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng axit với nước lã - Du lịch Thành phố Vinh Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thanh pho Vinh Nghe An
Tin đăng ngày:7/4/2016
Số lần xem 788 lần xem Bản in

Bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng axit với nước lã

Đội 4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) vừa bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng công thức: acid pha với nước lã tại phường Vinh Tân (TP Vinh).

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, xe BKS 37C - 00750 vận chuyển một số hàng hóa không có giấy tờ, thủ tục, lực lượng cảnh sát môi trường (PC49) tiến hành xác minh và đến 11h ngày 7/4, phát hiện chiếc xe trên đang di chuyển tại đường Thái Phiên.

Dấm gạo mang nhãn mác Kim Quỳnh được chế biến bằng công thức: acid + nước lã.
Dấm gạo mang nhãn mác Kim Quỳnh được chế biến bằng công thức acid + nước lã.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện trên xe vận chuyển 30 thùng dán nhãn mác là dấm gạo Kim Quỳnh. Chủ xe là anh Lê Văn Thanh (trú khối 11, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Anh Thanh khai mua số dấm gạo của một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Kim.

Kiểm tra tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim (trú khu Mộc Thống Nhất, khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh), lực lượng chức năng phát hiện 146  thùng dấm gạo đang chất trong kho. Khai báo với cơ quan chức năng, bà Kim cho biết, bà bắt đầu chế biến nước chua dạng dấm từ tháng 9/2015.

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho của bà Kim có 146 thùng dấm gạo, mỗi thùng 24 chai loại 500ml.
Lực lượng chức năng phát hiện trong kho của bà Kim có 146 thùng dấm gạo, mỗi thùng 24 chai loại 500ml.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 chiếc can (loại 20 lít), trong đó có 2 thùng đã dùng hết. Trên can có nhãn acetic acid nghi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Số acid này được bà Kim khai là mua trong Huế. Ngoài ra, trong kho còn có hàng trăm chai nhựa loại 500ml và 1,5 lít; 2.700 tem nhãn dấm gạo Kim Quỳnh chưa sử dụng.

Công thức sản xuất dấm được bà Kim thực hiện là dùng acid pha với nước lã rồi đóng vào chai (loại 500ml và 1,5 lít). Cứ 1 lít acid  pha với 100 lít nước sẽ cho ra khoảng 101 lít nước dấm gạo. Mỗi ngày, bà sản xuất được 15 thùng (mỗi thùng có 24 chai) với giá 25 ngàn đồng/thùng.

Bà Nguyễn Thị Kim khai báo, bà thực hiện pha chế dấm gạo bằng từ tháng 9/2015.
Bà Nguyễn Thị Kim khai báo, bà thực hiện pha chế dấm gạo bằng từ tháng 9/2015.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và niêm phong, tạm giữ số dấm gạo trên đưa về cơ quan xử lý theo quy định.

Phạm Bằng-Baonghean.vn


Các bài mới:

Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A (13/6/2016)
Phiên chợ đặc biệt về đồ cổ tại thành Vinh (13/6/2016)
Gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc đi trên xe khách Bắc Nam (13/6/2016)
Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia (13/6/2016)
Nghệ An chủ động sắp xếp, bố trí lại chức danh Phó Chủ tịch UBND xã bị thừa (13/6/2016)
Việt Nam và Lào sẽ nghiên cứu làm đường cao tốc qua cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) (13/6/2016)
Bắt giữ gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc (13/6/2016)
Cố vượt đèn đỏ, hai xế hộp va chạm mạnh (13/6/2016)

Các tin Sức khỏe và đời sống khác:

Bí quyết nhận biết rau 'bẩn' (8/6/2016)
TP Vinh phát hiện nhiều loại rau củ quả dương tính với thuốc bảo quản (6/6/2016)
Cấm sử dụng nhựa thông trong giết mô gia cầm (5/6/2016)
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản (5/6/2016)
Nghệ An: Mất an toàn VSTP ở nơi nào thì chủ tịch UBND cấp đó phải chịu trách nhiệm (3/6/2016)
Thịt 'ngậm' kháng sinh và hóa chất đang đe dọa con người (2/6/2016)
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng. (1/6/2016)
Cảnh báo đề phòng bệnh viêm não mùa nắng nóng (30/5/2016)
Bí quyết để ăn tinh bột mà không bị béo (28/5/2016)
Nguy hiểm vô hình từ nước xả vải (27/5/2016)
TIN ẢNH MỚI
Đặc biệt, để ly nước cam giống thật, nhiều nơi còn bỏ thêm tép cam vào để nước sánh hơn và lừa ảo giác của khách hàng tốt hơn.

Rợn người nước cam tươi từ bột hóa chất
Tác dụng chữa bệnh của cà phê
Bệnh tay chân miệng
Thắt dạ dày bằng... thực phẩm
Chế độ ăn không hợp lý của người Việt làm tăng bệnh tật
LIÊN KẾT
TOP 10 TIN NỔI BẬT
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng.
Cửa hàng rau, thịt sạch bị phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Thu giữ gần 10 tấn măng tươi ngả màu đen, bốc mùi hôi thối
Lò thịt quay Giao Hiền có thể bị xử phạt gần 25 triệu đồng
[Infographics]- 5 tội danh liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm
Hình ảnh kinh hoàng về lò thịt quay nổi tiếng nhất thành phố Vinh
Bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng axit với nước lã
Người dân có thẻ bảo hiểm chưa bị ảnh hưởng khi điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế
Thành phố Vinh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584