Vietnamese
English
TRANG CHỦ
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Unit VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 136
Tất cả: 62,270,645
Bí quyết nhận biết rau 'bẩn' - Du lịch Thành phố Vinh Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thanh pho Vinh Nghe An
Tin đăng ngày:8/6/2016
Số lần xem 1011 lần xem Bản in

Bí quyết nhận biết rau 'bẩn'

Có những dấu hiệu để  bạn nhận diện rau bẩn, đối với các loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật; từ đó có thể lựa chọn những loại  rau an toàn cho bữa ăn gia đình. 

 

 
Rau muống.
 

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP HCM, khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá rau muống thường có những đặc điểm trên. Vì vậy, người dân nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.

Rau cải.
 

Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bệnh. Do đó các chủ nhà vườn thường hay sử dụng phận bón kích thích, thuốc trừ sâu ngày trước khi bán ra thị trường. Điều này cực kì nguy hiểm cho người sử dụng vì hàm lượng phân bón, thuốc trừ sâu chưa phân hủy hết nên rau chứa nhiều độc tố. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

Các loại đậu.
 

Bề ngoài quả đậu bóng, ít lông tơ là do người trồng đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly. Vì vậy, bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

Giá đỗ.
 

Đặc điểm trên chứng tỏ khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh. Vì thế, khi chọn mua bạn nên chọn những loại giá đỗ nhỏ, có nhiều rễ và có lá mầm trắng, nhìn không được bắt mắt. Đây là loại được ủ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng.

Mướp đắng.
 

Không mua những quả mướp đắng màu xanh đậm, thân phình to, da láng bóng, vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng. Chọn mướp đắng có kích thước vừa phải, thon dài,mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.

Cà chua
 

Những quả cà chua sạch thường không chín đồng đều mà có chỗ vàng chỗ đỏ vì được hái chín tự nhiên. Nhận biết trong đống cà chua sạch đôi khi còn có nhiều quả xanh, chúng không qua quá trình dấm thuốc nên cuống thường rất cứng.

Rau ngót
 

Rau ngót sạch có lá màu xanh lá mạ, mỏng nhưng không cứng. Không nên chọn rau có lá quá non, mềm, dày, không đều nhau.

Theo Khoahoc.tv


Các bài mới:

Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A (13/6/2016)
Phiên chợ đặc biệt về đồ cổ tại thành Vinh (13/6/2016)
Gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc đi trên xe khách Bắc Nam (13/6/2016)
Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia (13/6/2016)
Nghệ An chủ động sắp xếp, bố trí lại chức danh Phó Chủ tịch UBND xã bị thừa (13/6/2016)
Việt Nam và Lào sẽ nghiên cứu làm đường cao tốc qua cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) (13/6/2016)
Bắt giữ gần 7000 con gia cầm không rõ nguồn gốc (13/6/2016)
Cố vượt đèn đỏ, hai xế hộp va chạm mạnh (13/6/2016)

Các tin Sức khỏe và đời sống khác:

Bí quyết nhận biết rau 'bẩn' (8/6/2016)
TP Vinh phát hiện nhiều loại rau củ quả dương tính với thuốc bảo quản (6/6/2016)
Cấm sử dụng nhựa thông trong giết mô gia cầm (5/6/2016)
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản (5/6/2016)
Nghệ An: Mất an toàn VSTP ở nơi nào thì chủ tịch UBND cấp đó phải chịu trách nhiệm (3/6/2016)
Thịt 'ngậm' kháng sinh và hóa chất đang đe dọa con người (2/6/2016)
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng. (1/6/2016)
Cảnh báo đề phòng bệnh viêm não mùa nắng nóng (30/5/2016)
Bí quyết để ăn tinh bột mà không bị béo (28/5/2016)
Nguy hiểm vô hình từ nước xả vải (27/5/2016)
TIN ẢNH MỚI
Đặc biệt, để ly nước cam giống thật, nhiều nơi còn bỏ thêm tép cam vào để nước sánh hơn và lừa ảo giác của khách hàng tốt hơn.

Rợn người nước cam tươi từ bột hóa chất
Tác dụng chữa bệnh của cà phê
Bệnh tay chân miệng
Thắt dạ dày bằng... thực phẩm
Chế độ ăn không hợp lý của người Việt làm tăng bệnh tật
LIÊN KẾT
TOP 10 TIN NỔI BẬT
TP Vinh: Nhiều loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản
Thành phố Vinh tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng.
Cửa hàng rau, thịt sạch bị phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Thu giữ gần 10 tấn măng tươi ngả màu đen, bốc mùi hôi thối
Lò thịt quay Giao Hiền có thể bị xử phạt gần 25 triệu đồng
[Infographics]- 5 tội danh liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm
Hình ảnh kinh hoàng về lò thịt quay nổi tiếng nhất thành phố Vinh
Bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng axit với nước lã
Người dân có thẻ bảo hiểm chưa bị ảnh hưởng khi điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế
Thành phố Vinh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584